6 cách kiếm tiền với Affiliate trên blog WordPress

Bạn đã có một blog WordPress chưa? Bạn có làm Affiliate Marketing không? Nếu bạn đang làm Affiliate Marketing thì dưới đây sẽ là 6 cách kiếm tiền với Affiliate Marketing mà tôi đã, đang và sẽ tiếp tục áp dụng để công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing được thành công!

Viết bài đánh giá sản phẩm

Viết bài đánh giá sản phẩm là cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả nhất! Tại sao lại vậy? Khi bạn muốn quảng bá cho một sản phẩm nào đó và để thúc đẩy độc giả mua sản phẩm qua liên kết của bạn, bạn cần phải có những bài viết đánh giá về sản phẩm ấy một cách chân thực nhất.

Hơn nữa, hãy đặt bạn là một người mua hàng, bạn sẽ đọc những bài đánh giá trước khi mua một sản phẩm chứ? Cũng giống như bạn đến cửa hàng và cần nhân viên tư vấn sản phẩm mô tả sản phẩm, công năng, tác dụng của sản phẩm sau đó bạn mới quyết định mua hay không. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, 90% khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm sau khi đọc xong một vài bài đánh giá sản phẩm hay sau khi nhân viên tư vấn vài lần về lợi ích của sản phẩm.

Còn chần chừ gì nữa mà không viết ngay những bài đánh giá sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu tới khách hàng! Hãy nêu ý kiến cá nhân của bạn khi viết bài đánh giá sản phẩm và cho khách hàng của bạn biết lý do tại sao nên mua sản phẩm ấy!?

Một số lưu ý mà bạn cần biết khi viết một bài đánh giá sản phẩm:

– Nhận xét một cách trung thực: Không gì bằng sự chân thật! Hãy thật lòng mình khi đánh giá về sản phẩm mà bạn đang quảng bá! Chẳng có một sản phẩm nào hoàn hảo 100%. Vì vậy, hãy đánh giá cả những nhược điểm của sản phẩm. Điều đó sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng bạn hơn. Nếu có thêm hình ảnh sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng, cách mua sản phẩm thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

– Bạn nên chọn những sản phẩm mà bạn đã hoặc đang sử dụng: Có sử dụng mới thực sự cảm nhận được tác dụng thực sự của sản phẩm mang lại, và đưa ra được những đánh giá xác đáng nhất về sản phẩm. Hãy cho khách hàng của bạn những bằng chứng cho thấy hiệu quả mà sản phẩm đang mang lại cho bạn. Vậy nếu sản phẩm bạn chưa sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng nhưng muốn giới thiệu thì sao? Hãy cố gắng hỏi một ai đó hoặc tham gia một diễn đàn, một nhóm nào đó để thảo luận về sản phẩm mà bạn định giới thiệu. Sẽ có những người đã dùng sản phẩm có thể đưa ra được những nhận xét hữu ích cho bạn.

Viết bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Đánh giá sản phẩm thôi vẫn chưa đủ. Như phần trên, tôi đã trình bày, bạn nên có những hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Đây chính là loại bài viết thứ hai sau bài viết đánh giá sản phẩm đem lại hiệu quả cho bạn khi thực hiện kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog WordPress.

Điểm cộng của dạng bài viết này so với bài viết đánh giá sản phẩm là bài viết loại này mang về doanh số rất cao khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing. Phần lớn khách hàng sẽ quyết định mua sản phầm khi biết được cách sử dụng sản phẩm đó. Khách hàng sẽ không phải mò mẫm học cách sử dụng nữa. Vậy tại sao bạn không viết ngay một bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm chỉ. Ồ! Nếu tôi là khách hàng tôi sẽ mua ngay và luôn. Thật đấy!

Có rất nhiều cách để viết bài bài hướng dẫn sử dụng, bạn có thể viết bằng văn bản hoặc có thể sử dụng một video để tăng tính trực quan sinh động hơn. Trong bài viết hướng dẫn, bạn nên sử dụng video hướng dẫn sẽ sinh động và thu hút người đọc hơn.

Sử dụng chức năng đánh giá bài viết

Bạn có muốn bài viết của bạn hiển thị như thế này trên công cụ tìm kiếm?

Hãy sử dụng ngay plugin WP Review, bạn sẽ được xếp hạng bài viết từ độc giả. Từ đó, bài viết của bạn sẽ hiển thị đánh giá trên Google. Thứ hạng cao hay thấp tại Google phụ thuộc vào đánh giá chất lượng bài viết từ độc giả. Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó một bài viết của bạn lên top 10 Google. Cảm giác thật YOMOST phải không?

Cung cấp mã giảm giá và kêu gọi hành động rõ ràng

Khi mua hàng, việc có những chương trình giảm giá luôn đem lại sức mua rất lớn. Ai ai cũng muốn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi đi mua hàng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, xu hướng tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là: “Tên sản phẩm + mã giảm giá”. Ví dụ: Hosting azdigi giảm giá 15%. Khi bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing thì sẽ không khó để có được những mã giảm giá từ nhà cung cấp sản phẩm.

Thỉnh thoảng bạn cũng nên cung cấp thêm các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng. Ví dụ như: AZDIGI khuyến mãi khủng dành cho thành viên của ChuyenTam.Com

Ngoài ra bạn cần kêu gọi hành động (Call-to-Action) một cách rõ ràng bằng những câu như: “Nhấn vào đây”, “Click here” hay “Mua ngay”,…

Sử dụng chức năng ghim bài viết trong WordPress

Mỗi blog đều có tính năng cập nhật hàng ngày, thậm chí là hàng giờ; vì vậy, các bài viết của bạn sẽ từ từ “trôi” về phía dưới theo thời gian. Bạn có thể đặt link về những bài bạn muốn bán sản phẩm qua Affiliate Link thì blog WordPress cung cấp cho bạn thêm tính năng “ghim” bài viết.

Bạn có thể làm theo hình bên dưới:

Tại khu vực Publish, bạn chọn Edit, ở mục Visibility sau đó chọn vào Stick this post to the front page.

Như vậy bài viết sẽ luôn được đứng ở đầu trang chủ cho dù bạn có cập nhật thêm các bài viết khác. Cơ hội để người đọc nhìn thấy và click vào bài viết sẽ cao hơn, từ đó doanh số Affiliate sẽ cải thiện.

Đặt banner quảng cáo

Banner quảng cáo luôn là khu vực tuyệt vời nhất để kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog của bạn. Banner quảng cáo giúp cho việc chuyển đổi độc giả thành khách hàng rất cao, bạn có thể sử dụng banner để dẫn khách hàng tiềm năng đến trang đích của sản phẩm bạn muốn bán hoặc dẫn độc giả mà cũng chính là khách hàng tiềm năng của bạn tới bài viết mà bạn muốn giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên có một sai lầm mà rất nhiều blogger cũng như những người làm tiếp thị liên kết thường mắc phải đó là đặt quá nhiều banner gây rối cho đọc giả. Hãy nhớ luôn luôn đặt những banner có liên quan đến bài viết của bạn.

Ví dụ bạn có một bài viết đánh giá và giới thiệu hosting thì tại post đó bạn nên đặt banner liên quan đến hosting hoặc tên miền.

Trên đây là 6 cách kiếm tiền với Affiliate trên blog WordPress mà tôi muốn chia sẻ cùng bạn! Còn cách nào mà tôi quên không nhỉ? Hãy cho tôi biết bằng cách comment ở phía dưới bài viết nhé!

Chúc các bạn thành công với Affiliate Marketing!

No Responses

  1. Dương Văn Trường 17/12/2019 Reply

Leave a Reply