Top 10 lời khuyên dành cho newbie muốn làm tiếp thị liên kết

Bạn nào làm Tiếp thị liên kết chắc đều hiểu, khi bạn newbie khi làm Tiếp thị liên kết sẽ gặp vô vàn khó khăn. Bản thân tôi cũng vậy. Cũng mò mẫm, cũng tìm tòi và vấp ngã (tất nhiên rồi! 🙂 ) . Điều tôi nhận ra sau những vấp ngã, sai lầm ấy là không có những lời khuyên về Tiếp thị liên kết cho newbie. Chính vì trăn trở đó, tôi quyết định viết bài này để giúp bạn, những ai mới bắt đầu làm Tiếp thị liên kết. Giúp bạn có thể có những định hướng đúng đắn để phát triển sự nghiệp. 

Bắt đầu nào!

1. Nghiên cứu kỹ thông tin

Hiện nay, trên internet là một khối lượng thông tin khổng lồ. Tôi xin dành một lời khuyên về Tiếp thị liên kết cho newbie là hãy ĐỪNG bao giờ bỏ qua khối lượng thông tin ấy. Tuy vậy, với thông tin nhiều “như quân Nguyên” như vậy thì chúng ta nên đọc gì? Bạn nên đọc những vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm, lĩnh vực mà bạn sẽ tham gia kiếm tiền. Những thông tin hữu ích đó sẽ giúp bạn khám phá, hình thành sự hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết. Chính điều đó sẽ trở thành nền tảng để bạn tiếp tục theo đuổi và thành công trong sự nghiệp tiếp thị liên kết.

2. Luôn luôn trung thực

Hãy luôn trung thực, thật thà và khiêm tốn khi bạn làm Tiếp thị liên kết. Vì sao ư? Tôi cực kỳ ghét những Blogger khoe khoang kiểu như: “Tôi đã kiếm hàng nghìn đô một tháng” hay là khoe những đồng đô la. Sau đó, dẫn dụ các bạn tham gia vào hệ thống của họ. Bạn sẽ không phát triển bền vững được khi cứ luôn đi khoe thành tích của mình. Nếu bạn là người thường xuyên ghé thăm blog của tôi thì sẽ thấy, tôi không bao giờ khoe khoang thành tích của mình. Bởi: HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG.

3. Tham dự các buổi hội thảo

Khi có vấn đề vướng mắc, bạn sẽ hỏi Google, nhưng cũng chỉ là những văn bản, chữ nghĩa. Đọc thật vất vả. Lời khuyên của tôi là bạn nên tham gia các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, nếu có điều kiện. Khi đó, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn! Tin tôi đi, bạn sẽ thu nhặt được rất nhiều điều bổ ích từ các buổi hội thảo như vậy.

4. Tìm kiếm các khóa học online về tiếp thị liên kết

Hiện nay, trên mạng có vô số các khóa học online giúp cho bạn có thể học được từ tiếp thị liên kết. Hãy thông thái lựa chọn những khóa học thích hợp để vừa tiết kiệm, vừa sử dụng hiệu quả đồng tiền bỏ ra. Lời khuyên mà tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn các khóa học trên unica. Nó rất hiệu quả và dễ hiểu, ngay cả những người không biết gì.
>> Đừng quên: Tôi đang có những khuyến mại rất lớn dành cho bạn! Click ngay! Và nhập mã CHUYENTAM để được giảm giá Nhận Coupon

5. Hãy thân thiết với các Mạng xã hội

Sử dụng thành thạo các phương tiện truyền thông là một lợi thế nếu bạn muốn bán hàng nói chung và làm tiếp thị liên kết nói riêng. Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội hỗ trợ bạn trong tiếp thị liên kết như: Facebook, Twitter, Youtube, Google +,… tất cả đều có thể trở thành công cụ hữu hiệu cung cấp vô số lợi nhuận ở đa dạng các giai đoạn trong sự nghiệp tiếp thị liên kết của bạn.

6. Tích cực trao đổi

Bạn là người mới và bạn thật sự rất ngại khi đưa ra ý kiến của mình. Phần vì sợ sai, phần vì sợ bị chê cười. Thật sự đó là quan điểm sai lầm lớn của bạn khi làm Tiếp thị liên kết . Nói thật là khi tôi mới bắt tay vào làm tôi cũng e ngại trao đổi và hỏi han lắm. Kinh nghiệm của tôi chỉ ra rằng, bạn nên trao đổi, nêu ý kiến hay đặt câu hỏi khi có thắc mắc. Đó chính là cửa sổ giúp bạn nâng cao kiến thức. Tăng cường trao đổi, thảo luận có thể giúp xây dựng các mối quan hệ giữa những người trong ngành, và việc có những mối quan hệ tốt là một yêu cầu tất yếu của sự thành công trong tiếp thị liên kết. Bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều thân thiện và sẵn sàng chia sẻ hiểu biết, lời khuyên cho bạn. Bạn chỉ cần nhớ thành thực và khiêm tốn như phía trên đã đề cập.

7. Tận dụng cộng đồng

Giống như bạn làm Làm giàu hình ảnh cá nhân bằng cộng đồng trực tuyến. Tham gia bình luận vào các blog có nội dung liên quan, tạo dựng hình ảnh cá nhân như một người có hiểu biết về Tiếp thị liên kết. Những người khác có sẽ có xu hướng trả lời các câu hỏi và trợ giúp bạn. Hãy nhớ nhiệt tình giúp đỡ người khác khi có thể, điều đó có thể giúp nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn như một người có chuyên môn trong Tiếp thị liên kết.

8. Xác định kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn rất đa dạng, có thể từ Facebook, Twitter. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên tạo cho mình một blog hay website. Bởi vì bạn có thể đạt được một lượng traffic (truy cập) sau một thời gian làm việc nghiêm túc. Có thể bạn tham gia vào tiếp thị liên kết do trước đó bạn đã có cho mình một Facebook Fanpage.

* Tin đặc biệt: Tôi đang xây dựng một cuốn Ebook hữu ích hướng dẫn chi tiết việc tạo và vận hành một trang blog giúp bạn kiếm tiền. Hãy chờ đón nhé!

9. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Trong kinh doanh luôn có một câu nói: “Khách hàng tiềm năng là tiền”. Vâng! Đúng vậy! Khách hàng tiềm năng sẽ đẻ ra tiền cho bạn nếu bạn biết xác định đúng khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn. Khi đó, lời chào hàng của bạn sẽ thành công, khách hàng sẽ quyết định mua hàng hay không mua hàng của bạn nếu bạn tiếp thị đúng đối tượng. Nếu bạn không thể nắm bắt được tâm lý của họ bạn sẽ cảm thấy khó khăn để nhận thức tại sao một số sản phẩm, dịch vụ không thể bán được như bạn mong muốn.

10. Luôn cập nhật tình hình thị trường

Cho dù thế nào đi nữa bạn vẫn luôn cần tiếp tục trau dồi kiến thức về tiếp thị liên kết bởi vì phạm vi của nó có thể thay đổi. từ thuật toán tìm kiếm của Google đến sự thay đổi trong luật lệ và các quy tắc giữa các mạng xã hội, nó vẫn còn là một ngành công nghiệp trẻ và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.
Trên đây là Top 10 lời khuyên dành bổ ích dành cho những ai mới bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp non trẻ và đầy tiềm năng này.
Ngoài 10 lời khuyên này, bạn còn đóng góp gì hay thấy tôi còn thiếu xót gì không? Hãy cho tôi biết bằng cách comment nhé!

No Responses

Leave a Reply